Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina

Làm phòng sạch bằng panel loại nào tốt và hiệu quả nhất

Phòng sạch là công trình quen thuộc và quan trọng đối với nhiều công ty, doanh nghiệp sản xuất hiện nay. Nó vừa đóng vai trò là nơi chế biến, sản xuất hoặc nghiên cứu vừa là nơi bảo quản, lưu giữ sản phẩm đã hoàn thiện. Bởi vậy nên khi thi công, lắp đặt, rất nhiều người quan tâm đến chất liệu và băn khoăn rằng làm phòng sạch bằng panel loại nào tốt nhất?

Có những loại panel phòng sạch nào hiện nay?

Trước khi so sánh và đưa ra nhận định xem phòng sạch làm bằng panel nào tốt thì chúng ta cần nắm được trên thị trường hiện nay đang có những loại panel phòng sạch nào.

Các loại panel phòng sạch được sử dụng nhiều nhất hiện nay gồm có panel eps và panel pu. Mỗi loại panel này có một ưu điểm và ứng dụng riêng. Chúng phù hợp với những điều kiện và môi trường đặc trưng riêng. Chủ yếu các loại panel này được thiết kế và sản xuất dưới dạng tấm, trọng lượng và tỉ trọng vừa phải để thuận tiện và dễ dàng hơn trong khâu vận chuyển, nâng đỡ lên những độ cao nhất định.


Panel pu phòng sạch

Tấm panel pu phòng sạch các loại màu khác nhau

Phòng sạch bằng panel loại nào hiệu quả nhất?

Hiện nay, có rất nhiều loại phòng sạch khác nhau phục vụ nhiều ngành công nghiệp và lĩnh vực khác nhau. Ví dụ như phòng sạch thực phẩm, phòng sạch bệnh viện, phòng sạch điện tử, phòng sạch dược phẩm, …. Mỗi loại phòng sạch có một yêu cầu riêng và đặc biệt. Do đó, có thể loại panel này phù hợp để thi công phòng sạch loại này còn với phòng sạch loại khác thì không. Do đó, nếu để so sánh thì rất khó có kết quả chính xác.

Tuy nhiên, nếu xét về tổng thể, tấm panel pu phòng sạch có nhiều ưu điểm hơn so với tấm panel phòng sạch eps bởi nó có giới hạn chịu được nhiệt lạnh cao hơn. Tấm panel phòng sạch eps chỉ có thể chịu được ngưỡng nhiệt lạnh trung bình nên nó chỉ có thể phù hợp dùng để thi công các loại phòng sạch phổ biến. Một số loại phòng sạch đặc trưng và có thiên hướng tích hợp mục đích sử dụng nên được thi công bằng panel pu.

Vậy nên, phòng sạch bằng panel loại nào tốt nhất thường rất khó phân định, chỉ có từng loại panel phù hợp với từng loại phòng sạch nhất định.


phòng sạch bằng panel

Phòng sạch hiệu quả khi được thi công bằng loại panel phù hợp

Một số lưu ý khi thi công , lắp đặt phòng sạch panel

Nhiều người khi chưa biết làm phòng sạch bằng panel loại nào tốt nhất thường có xu hướng chọn panel pu. Điều này đôi khi lại có những nhược điểm nhất định. Điều đầu tiên đó là gây ra tình trạng tốn kém, lãng phí. Đối với những loại phòng sạch đơn công dụng, không cần đến khả năng chịu nhiệt lạnh thì điều này quả thực rất tốn kém.

Bởi vậy nên khi thi công, lắp đặt phòng sạch cần tìm hiểu kĩ về các loại vật liệu phù hợp và tìm những đơn vị cung cấp sản phẩm uy tín, chất lượng. Quý khách hàng cũng có thể sử dụng dịch vụ tư vấn, thi công phòng sạch trọn gói của những doanh nghiệp uy tín để có thể tiết kiệm được chi phí và có một công trình hiệu quả.
Mong rằng, với những chia sẻ ngắn này, quý khách hàng sẽ có một góc nhìn mới về các loại panel phòng sạch, không còn quá băn khoăn về vấn đề phòng sạch bằng panel nào tốt nhất nữa và sẽ có những lựa chọn thật phù hợp, thật kinh tế.

Để tham khảo chi tiết về các loại panel phòng sạch, mời quý khách hàng truy cập vào trang web matecpanel.com.vn hoặc gọi tới số 0903 246 111 để được tư vấn trực tiếp.


THÔNG TIN LIÊN HỆ
Địa chỉ: Tầng 4, Tòa nhà Zen Tower số 12 Khuất Duy Tiến, Quận Thanh Xuân, Tp.Hà Nội
Hotline: Mr.Hiếu 0936 246 448    Mr.Quang 0903 246 111
Website: matec.com.vn / matecpanel.com.vn / phukienmatec.com.vn

0903.246.111