Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina

6 loại vật liệu xây dựng tăng độ bền đẹp cho công trình

Mỗi loại vật liệu khác nhau sẽ có màu sắc, độ bền khác nhau và phù hợp với từng khu vực, điều kiện khí hậu, môi trường. Do đó, bạn cần cân nhắc để chọn được loại vật liệu phù hợp cho công trình.

1. Vật liệu bằng panel

vật liệu bằng panel
Công trình bằng vật liệu panel có độ chắc chắn cao và thân thiện với môi trường
 
Những tòa nhà được xây dựng bằng panel mới đây là chiếm được rất nhiều tình cảm của mọi người. Những tấm panel làm vách ngăn cách âm tốt, những tấm mái panel cách nhiệt tốt hay trần thả chống cháy là những vật liệu ngày nay được sử dụng phổ biến trong các công trình của mình. Vật liệu này có thể sử dụng linh hoạt bao phủ cả công trình tiết kiệm thời gian và độ thẩm mỹ cao.

2. Gỗ tếch

gỗ tếch
Gỗ tếch là vật liệu xây dựng có độ bền đẹp cao
 
Tương tự những loại gỗ thường được sử dụng trong các công trình, gỗ tếch màu bạc, có lượng axit tannic cao và không cần quá cầu kỳ trong việc bảo dưỡng. Không chỉ được sử dụng trong các tòa nhà, gỗ tếch còn được dùng để đóng thuyền nhờ khả năng chống mối mọt và nhiều tính năng khác. Loại gỗ cứng nhiệt đới này có tuổi thọ và độ bền đẹp khá cao.

3. Thép chống gỉ

thép không gỉ
Thép không gỉ không bị ăn mòn nhờ lớp vỏ bọc bên ngoài
 
Lớp màu cam bên ngoài giúp ngăn ngừa quá trình ăn mòn, giúp bảo vệ lõi thép bên trong. Lớp bên ngoài sẽ phụ thuộc vào thời tiết để hình thành màu đỏ, cam, nâu, đen hoặc xanh dương. Thép chống gỉ nóng hoặc lạnh phụ thuộc vào tác động từ môi trường. Đây cũng là một loại vật liệu xây dựng có độ bền cao.

4. Gỗ thông

gỗ thông
Gỗ thông là một loại vật liệu xây dựng nên được lựa chọn
 
Gỗ thông có màu xanh xám và khá bền đẹp theo thời gian. Để tăng khả năng chống tia cực tím từ ánh nắng mặt trời, bạn có thể phủ lên bề mặt gỗ một lớp dầu. Màu sắc của gỗ khá hài hòa với cảnh quan môi trường xung quanh.

5. Đá hoa, đá cẩm thạch

Vật liệu đá cẩm thạch mang đến vẻ đẹp tinh tế cho công trình xây dựng
Những công trình cổ xưa của người La Mã làm từ đá cẩm thạch thường mang vẻ đẹp của sự uy nghi, vĩ đại. Đá cẩm thạch là loại vật liệu khá hiếm nên không được sử dụng quá phổ biến. Trường Kiến trúc Knowlton mới đây đã sử dụng đá cẩm thạch để làm bề mặt bên ngoài công trình nhờ độ bền cao của loại vật liệu này.

6. Đồng hoặc đồng pha thiếc

Vật liệu đồng có thể cho công trình tuổi thọ 30 năm trong môi trường sạch
 
thiếc
 
Với bề mặt được bao phủ lớp patina màu xanh lá cây, vật liệu đồng có tuổi thọ 30 năm trong môi trường sạch và 5 năm trong các khu công nghiệp. Trong quá trình tiếp xúc với oxy trong không khí, đồng calbonat và đồng sulfat hình thành nên ánh sáng màu xanh lá cây.
Theo matec tổng hợp
0903 246 111