Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina
Matec Vina

Xây dựng nhà thép cấp 4 tiền chế, mô hình tiết kiệm cho nhà ở

Xây dựng nhà thép tiền chế cấp 4 mang lại nhiều mặt lợi về kinh tế cho chủ đầu tư đồng thời cho chất lượng công trình tốt, ổn định, bền đẹp với thời gian. Với những hộ gia đình tại các vị trí liền kề khu vực thành thị thì nhà cấp 4 có chi phí xây dựng thấp, phù hợp với gia đình có kinh tế hạn hẹp và nhu cầu không gian nhỏ.
 
nhà thép tiền chế giá rẻ
 
Với vực nông thôn điều kiện đất đai tốt, rộng rãi, thoáng mát rất phù hợp với nhà cấp 4 xây theo kiểu biệt thự hiện đại. 
 
nhà thép tiền chế hiện đại
Nhà thép tiền chế cấp 4 xu thế nhà ở hiện nay
Cho dùng ở thành thị hay nông thôn ta đều bắt gặp những ngôi nhà cấp 4 mọc lên nhan nhản. Trước đây nhiều người quan niệm rằng xây nhà thép tiền chế cấp 4 tiết kiệm chi phí thường sẽ đi kèm theo chi phí thấp là chất lượng không tốt. Tuy nhiên mọi vấn đề hiện nay đã được giải quyết. Nhà thép tiền chế ngày nay không những tiết kiệm chi phí mà còn đáp ứng được những yêu cầu về thiết kế đồng thời đáp ứng được khả năng thông gió và lấy sáng tốt. Xây dựng nhà thép tiền chế cấp 4 có thể thiết kế được rất nhiều kiểu nhà từ đơn giản đến hoa văn phức tạp. 
 
nhà thép tiền chế
Nhà thép tiền chế cấp 4 xu hướng mới cho xây dựng nhà ở 4
Nhà thép tiền chế ra đời là cuộc cách mạng cho ngành xây dựng đem đến một phương án xây dựng mới nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn mà vẫn đảm bảo tính an toàn và tiện nghi. Dưới đây là những lợi ích trông thấy của nhà thép tiền chế:
- Tốn ít nhân lực giúp tiết kiệm chi phí thi công.
- Thời gian thi công ngắn
- Kết cấu thép chịu lực rất tốt và có tuổi thọ khá cao
- Tuy nhiên nhà thép tiền chế cấp 4 lại có khả năng chịu nhiệt kém nên cần được sơn một lớp sơn chống cháy để bảo vệ khỏi nhiệt độ cao, phòng tránh khi không may có hỏa hoạn xảy ra.
- Nhà thép tiền chế hiện đang được ứng dụng trong hai lĩnh vực xây công nghiệp và xây dựng nhà ở dân dụng.
- Trong xây dựng công nghiệp: xây dựng nhà kho, xây dựng xưởng sản xuất, xây dựng nhà xưởng,...
- Trong xây dựng dân dụng: xây dựng nhà ở dân dụng, xây văn phòng, khách sạn, xây nhà thép tiền chế cấp 4,... 

Nhà thép tiền chế cấp 4 có cấu tạo như thế nào?

Nhà thép tiền chế cấp 4 sử dụng kết cấu thép, các cấu kiện được chế tạo trước tại xưởng và vận chuyển để lắp dựng tại công trường. Cũng tương tự như các công trình nhà tiền chế, Cấu tạo nhà thép tiền chế được tạo thành từ những thành phần sau:
+ Kết Cấu Móng
+ Móng: Cấu tạo móng bằng bê tông cốt thép, có thể là móng đơn, móng băng hay móng bè, tùy vào địa chất và mặt bằng của nhà ở.
+ Bu lông móng: Bu lông có tác dụng liên kết hệ móng bê tông cốt thép và cột thép hình.
+ Kết Cấu Khung Chính
+ Cột: cột tròn hoặc cấu tạo từ thép hình chữ H.
+ Dầm: thường dùng dầm chữ I.
+ Vì kèo: Có thể vượt nhịp với khẩu độ lớn. Có thể cấu tạo bằng dầm thép hình thay đổi tiết diện hoặc dạng đàn, có thể chéo hoặc dạng vòm. Độ dốc thường từ 5% – 15% Cột và dầm thép, vì kèo liên kết với nhau bởi các bu lông cường độ cao cấp bền 8.8 hoặc 10.9, thông qua các tai và bản mã liên kết.
+ Xà gồ: Đây là các loại thép hình chữ: C, Z, U,… chiều cao và chiều dài của xà gồ khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu. Xà Gồ thường có khoảng cách từ 1m – 1,4m, liên kết với vì kèo bằng bu lông qua những bản mã hàn sẵn trên kèo.
 
nhà thép cấp 4
Nhà thép tiền chế cấp 4 xu hướng mới cho xây dựng nhà ở 7
 
+ Mái tôn: Mái tôn không chỉ có nhiệm vụ che chắn, đảm bảo tính kín mà nó còn giúp cách nhiệt và cách âm cho công trình của bạn.
Tấm lợp lấy sáng:tương tự mái tôn nhưng có tác dụng lấy ánh sáng vào ban ngày giúp tiết kiệm điện chiếu sáng.
 
nhà thép tiền chế
 
Cửa trời: để thông gió và lấy sáng.
Tường xây bao xung quanh: bức tường có thể dài đến hàng trăm mét nên cần chú ý trụ bê tông cốt thép và dầm gia cường cho hệ tường xây.
Thưng: đây là phần bao che xung quanh nhà xưởng, từ tường xây lên mái, thường dùng bằng tôn, alu hoặc tấm tổng hợp.
Điểm chung của những ngôi nhà thép tiền chế cấp 4 là có thiết kế khá đơn giản nhưng rất hiện đại và tiện nghi.
Nếu bạn có bất cứ băn khoăn và thắc mắc gì về nhà thép tiền chế cấp 4 hãy nhấc máy lên và gọi tới đường dây nóng 0903 246 111 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.
 
0903 246 111